Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu mùa cuối năm bận rộn

Để rau khô ráo trước khi cho vào tủ lạnh

Đa số bà nội trợ có thói quen sơ chế rau củ rồi cho vào tủ lạnh để lưu trữ, trong đó bao gồm cả việc nhặt rau, rửa rau. Tuy nhiên cần lưu ý, thực phẩm sau khi đã rửa, đặc biệt là rau lá cần phải để khô ráo hoàn toàn nước mới cho vào tủ lạnh, vì nước còn lại trên rau  dễ khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng trong quá trình lưu trữ.

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu mùa cuối năm bận rộn

Người tiêu dùng nên rửa rau, củ bằng nước lạnh để tránh việc chín tái bề mặt ngoài của các thực phẩm, điều này sẽ giúp thực phẩm để lâu không bị chảy nước. 

Sử dụng hộp bảo quản có dung tích phù hợp 

Việc bảo quản thực phẩm vào hộp với thể tích phù hợp, có chia định lượng theo khẩu phần ăn mỗi bữa giúp hạn chế việc rã đông đi rã đông lại làm mất đi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Tránh việc dồn nhiều thực phẩm vào một hộp, dẫn đến nắp không đậy kín được và không khí vẫn tràn vào, làm quá trình oxi hóa thực phẩm nhanh hơn, theo đó thực phẩm dễ hỏng hơn.

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu mùa cuối năm bận rộn

Sử dụng hộp bảo quản có dung tích phù hợp 

Rã đông trong tủ lạnh

Việc rã đông trong ngăn mát của tủ lạnh hạn chế việc sốc nhiệt ở thực phẩm. Thực phẩm bị sốc nhiệt sẽ giảm đi hương vị tươi ngon so với ban đầu vì các phân tử thực phẩm đã bị phá vỡ bởi nhiệt.

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu mùa cuối năm bận rộn

Rã đông thực phẩm trong tủ lạnh.

Sử dụng hộp bảo quản kín khí

Các bà các mẹ có thể tranh thủ thời gian rảnh cuối tuần để đi chợ mua sắm thực phẩm cho cả tuần, sơ chế các món ăn, rau củ sau đó bảo quản trong các hộp tách biệt. Nên bảo quản thực phẩm trong các hộp bảo quản chuyên dụng vì loại hộp này được thiết kế kín khí, giúp hạn chế không khí đi vào bên trong hộp nên thực phẩm sẽ tươi ngon lâu hơn. Hiện, hộp Tupperware làm từ nhựa nguyên sinh (nhựa không qua tái chế) thân thiện với sức khoẻ người tiêu dùng. Hộp bảo quản giúp món ngon tròn vị, thực phẩm trọn dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm từ nhựa nguyên sinh chưa qua tái chế với hộp trong suốt dễ nhận biết, thiết kế dạng mô-đun dễ sắp xếp và tiết kiệm diện tích.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/meo-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-mua-cuoi-nam-ban-ron-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/meo-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-mua-cuoi-nam-ban-ron-d262095.html

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *