Nữ NSND đình đám bị thất lạc con gái suốt 42 năm, có người đến nhận rồi biến mất

NSND Kim Cương là nghệ sĩ sân khấu đình đám, được mệnh danh là “Kỳ nữ”. Bà từng nhận kỷ lục là “Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam”. Nay ở tuổi 84, NSND Kim Cương từng trải lòng: “Cuộc đời tôi hạnh phúc cũng nhiều mà đau khổ cũng lắm, vinh quang cũng nhiều mà cay đắng cũng không ít. Nếu trên sân khấu tôi làm cho khán giả khóc bao nhiêu thì ngoài đời Kim Cương cũng khóc trả lại bấy nhiêu”.

Mới đây trong chương trình Không khóc – phiên bản giới hạn của Như chưa hề có cuộc chia ly, NSND Kim Cường đã bàng hoàng khi chứng kiến những giây phút trùng phùng trên màn ảnh nhỏ của những nhân vật trong cuộc hội ngộ người thân. Trong khi, bà chưa có may mắn được hội ngộ người con gái thất lạc của mình.

Nữ NSND đình đám bị thất lạc con gái suốt 42 năm, có người đến nhận rồi biến mất

NSND Kim Cương lần đầu kể về người con gái bị thất lạc 42 năm.

Xuôi dòng cảm xúc, bà hồi tưởng lại những ngày 27-28/4/1975, khi đó bà cùng nhóm thiện nguyện Gia đình tình thương của mình năng nổ hoạt động, thường xuyên đi quyên góp lương thực, vật tư cho những người chạy loạn. Lần đó, bà tình cờ gặp gỡ một người phụ nữ sắp đến ngày sinh nở, tay dắt díu theo 5 đứa con thơ. Đứa bé gái sơ sinh ra đời trong hoàn cảnh chật vật, “màn trời chiếu đất”, tím tái, ốm đói.

Với lòng nhân ái, NSND Kim Cương đã ngỏ ý mang đứa bé về nuôi. Bà để lại thông tin cá nhân để người mẹ có thể đến tìm con bất cứ lúc nào. Thế nhưng bẵng đi 3 năm sau, người mẹ vẫn bặt vô âm tín. Giai đoạn đó, đứa bé gái mà bà đặt tên là Thương Thương hay đau ốm, mà công việc của đoàn thì lại nhiều.

Nữ NSND đình đám bị thất lạc con gái suốt 42 năm, có người đến nhận rồi biến mất

Cô bé gái tên Thương Thương hồi đó đã bị ẵm đi mất khi NSND Kim Cương đang nuôi.

Trong một lần nhập viện, Thương Thương được một cô y tá dành nhiều tình cảm yêu mến, ngỏ lời với NSND Kim Cương đặng chăm sóc bé trong lúc bà bận rộn với những buổi diễn xa nhà. Bà thấy cô ý tá chân thành nên xiêu lòng gửi gắm.

Nhưng ai ngờ, có lẽ vì quá yêu Thương Thương, sợ NSND Kim Cương giành lại con, nên cô ấy đã lẳng lặng ẵm bé đi biệt dạng. Đến tận thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ cũng không có bất kỳ manh mối thông tin nào về cô con gái nuôi này, dù 42 năm đã trôi qua. 

Nữ NSND đình đám bị thất lạc con gái suốt 42 năm, có người đến nhận rồi biến mất

“Tôi hy vọng con có được một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, hơn là cái ngày con được sinh ra đời!” – NSND Kim Cương trải lòng.

Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm, cách đây 1 năm, khi bà nằm viện vì vấn đề sức khỏe, thì có một người phụ nữ vào phòng bệnh và ôm bà khóc nức nở, tự nhận là Thương Thương. Lúc ấy, bà rất vui, tuy nhiên sau khi khỏe lại, bà lần tìm theo địa chỉ mà người phụ nữ ấy cung cấp, thì thông tin đó không xác thực. Nên đến bây giờ, bà cũng không rõ đó có phải thật là Thương Thương của bà hay một ai đó ác ý đùa dai.

Nữ NSND đình đám bị thất lạc con gái suốt 42 năm, có người đến nhận rồi biến mất

NSND Kim Cương gửi lời mong chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” và cộng đồng hãy giúp bà tìm lại Thương Thương chân thật.

Trong chương trình, câu chuyện mà NSND Kim Cương theo dõi trong tập Không khóc lần này là cuộc ly tán của một nhân vật có thể gọi là chứng nhân lịch sử. Ông lựa chọn rời xa gia đình vào đúng ngày trọng đại, khoảng 12h trưa ngày 30/4/1975.

Ông chia sẻ bản thân tận mắt chứng kiến 2 chiếc xe tăng tiến vào Dinh độc lập, trước khi xuống tàu di tản tại Bến Bạch Đằng để rời khỏi quê hương. Khi ra đi, ông đã thành niên và đang là học viên của trường Kỹ thuật Cao Thắng – một ngôi trường khá nổi tiếng vào lúc bấy giờ.

Nữ NSND đình đám bị thất lạc con gái suốt 42 năm, có người đến nhận rồi biến mất

NSND Kim Cương xúc động, bàng hoàng khi chứng kiến giây phút trùng phùng của nhân vật trong chương trình.

Thời tuổi trẻ nông nỗi, lý do quyết định ra đi của ông chỉ đơn thuần là muốn du học, đi đến những vùng đất mới để trải nghiệm, vì không đi bây giờ thì không biết đến bao giờ mới có thể ra nước ngoài. Nhưng đâu ngờ, chuyến đi ấy mất tận 45 năm để quay trở về.

Định cư ở Mỹ trong suốt quãng thời gian ấy, ông nhiều lần muốn quay về Việt Nam để tìm gia đình. Nhưng khoảng cách xa xôi của nửa vòng trái đất và áp lực cuộc sống đã cản bước chân ông. Còn gia đình ở Việt Nam mà ông nghĩ là vững chải, thì chỉ sau 3 năm kể từ ngày ông đi đã sụp đổ, ba có người sau, mẹ buồn tủi bỏ về Cần Thơ, nhà ngoại đã bán, nhà cũ thì sang tay cho người lạ. Sợi dây liên lạc cắt đứt từ đó. Chương trình đã giúp nhân vật chính trong câu chuyện đoàn tụ cùng ba, người cô ruột và các anh chị em ruột. Mẹ ông đã mất từ rất lâu.  

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-nsnd-dinh-dam-bi-that-lac-con-gai-suot-42-nam-co-nguoi-den-n…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-nsnd-dinh-dam-bi-that-lac-con-gai-suot-42-nam-co-nguoi-den-nhan-roi-bien-mat-51202024111105352.htm

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *