Sản phụ bầu ngực căng vẫn không cho bú khi con đói, y tá báo cảnh sát liền được khen

Mới đây, một nữ y tá Trung Quốc tên Tiểu Lý vừa kể lại câu chuyện vô cùng ly kì mà cô vừa trải qua khi làm việc ở bệnh viện. Chỉ vì một phút không để ý của người mẹ mà đứa bé suýt bị người xấu bế đi.

Cụ thể, hôm ấy đang trong ca trực của mình, Tiểu Lý bắt gặp một sản phụ cứ đi qua đi lại trên hành lang bệnh viện, trên tay cô ẵm một đứa bé đang khóc.

Ngay khi nữ y tá định quay lại làm việc thì một hành động có phần khác lạ của người phụ nữ khiến cô cảm thấy có gì đó không ổn.

Người mẹ dần dần bế đứa bé đến khu vực uống nước. Cô bế đứa bé bằng một tay, tay còn lại từ từ lấy sữa bột và bình sữa rồi bắt đầu pha sữa cho con mình. Tiểu Lý thắc mắc: thường theo bản năng, khi đứa bé quấy khóc, người mẹ sẽ cho con bú sữa ngay, tại sao người mẹ này lại loay hoay đi tới đi lui một lúc rồi mới chuẩn bị sữa.

Sản phụ bầu ngực căng vẫn không cho bú khi con đói, y tá báo cảnh sát liền được khen

Hơn nữa, nhìn ngực của sản phụ này rất đầy đặn, theo kinh nghiệm làm y tá sản khoa của Tiểu Lý, không thể nào người phụ nữ này lại không có sữa cho đứa bé. Điều làm Tiểu Lý chú ý hơn là đứa bé trên tay sản phụ này nhìn rất nhỏ, chắc chỉ vài tháng tuổi. Người mẹ không biết việc nuôi con bằng sữa bột ở độ tuổi này thật sự không tốt cho đứa bé hay sao.

Đang miên man suy nghĩ, tiếng chuông báo động bỗng nhiên reo lên, Tiểu Lý nhanh chóng quay lại phòng trực kiểm tra tình hình. Thì ra một bà mẹ vừa sinh con báo sau khi đi vệ sinh quay trở lại giường thì không con đâu nữa.

Sản phụ bầu ngực căng vẫn không cho bú khi con đói, y tá báo cảnh sát liền được khen

Bà mẹ trẻ vô cùng lo lắng, mặt tái nhợt đi và như sắp khóc. (Ảnh minh họa)

Lúc này, Tiểu Lý đột nhiên nghĩ đến hành vi kỳ lạ của người phụ nữ trên hành lang lúc nãy. Rất có khả năng, đó chính là thủ phạm đã bắt đứa bé đi. Ngay lập tức, nữ y tá trẻ liên hệ ngay với cảnh sát để điều tra và bắt giữ người phụ nữ kỳ lạ vừa nãy. Khi cảnh sát đến kiểm soát người phụ nữ, họ phát hiện ra rằng đứa bé chính là đứa trẻ bị mất của mẹ.

Cuối cùng, kẻ phạm tội đã bị cảnh sát đưa về trụ sở để giải quyết. Tất cả mọi người có mặt ở bệnh viện hôm ấy đều vỗ tay, tắm tắc khen ngợi sự thông minh của nữ y tá trẻ.

Trên thực tế, đối với những người lần đầu làm cha mẹ, chăm con không phải là một điều dễ dàng, cứ loay hoay làm việc này rồi lại quên mất việc kia, hay đôi khi tập trung việc nọ lại lơ là bỏ con một mình.

Tuy nhiên, nếu nắm được 4 “bí kíp vàng” dưới đây khi chăm con, cha mẹ sẽ thấy việc chăm con nhàn tênh, đơn giản đến không ngờ!

Hiểu tiếng khóc của trẻ

Trong ba tháng đầu đời, bé sẽ khóc rất nhiều nhưng mẹ đừng lo lắng quá, điều này là hoàn toàn bình thường.

Cách tốt nhất để làm bé ngừng khóc là đáp ứng một cách nhanh chóng những nhu cầu của bé, cho bé cảm giác an toàn và được quan tâm. Để làm được điều này đòi hỏi mẹ phải thật tinh ý khi chăm sóc bé. Ví dụ, mẹ chú ý để tập phân biệt được tiếng khóc của trẻ khi nào là đòi bú, khi nào khó chịu vì tã ẩm ướt…

Thiết lập lịch trình ngủ chuẩn ngày và đêm

Bé sẽ ngủ rất nhiều, đặc biệt những tuần đầu tiên. Đến khoảng tuần thứ 6, bé sẽ ngủ ít hơn vào ban ngày và nhiều hơn vào ban đêm. Khi đó, mẹ có thể bắt đầu dạy bé sự khác biệt ngày – đêm và dần dần thiết lập một lịch trình ngủ hợp lý.

Vào ban ngày, mẹ nên cho trẻ ngủ trong phòng tối và tránh tiếng động lớn. Ban đêm tránh mở đèn quá sáng và hãy cho bé bú no trước khi ngủ.

Việc đọc truyện cũng giúp tạo thói quen cho bé biết giờ đi ngủ đồng thời cũng giúp bé ngủ ngon hơn. Chưa kể, khi trẻ nghe giọng của mẹ cũng là khởi đầu cho việc học nói sau này.

Cho bé ăn theo nhu cầu

Dù bé bú mẹ hay dùng sữa công thức thì trong những tuần đầu tiên, bé sẽ rất nhanh no và nhanh đói nên cần được cho bú thường xuyên. Vì vậy, cha mẹ chỉ nên cho bé ăn theo nhu cầu, tránh để con quá đói hoặc quá no, trẻ sẽ khó chịu và quấy khóc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/san-phu-bau-nguc-cang-tron-hanh-dong-la-khi-con-doi-y…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/san-phu-bau-nguc-cang-tron-hanh-dong-la-khi-con-doi-y-ta-bao-canh-sat-lien-duoc-khen-d262145.html

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *